Nguồn cảm hứng cho Học bổng Ươm mầm Tiếng Anh

Học bổng Ươm mầm Tiếng Anh của TATA English lấy cảm hứng từ hành động nhân đạo của công ty dược phẩm Merck sau Thế chiến thứ hai. Khi đó, Merck đã phát thuốc Streptomycin miễn phí cho người dân Nhật Bản đang bị bệnh lao hoành hành, thể hiện triết lý “Thuốc là để cứu người chứ không phải vì lợi nhuận.”

Tương tự, TATA English tin rằng giáo dục, đặc biệt là việc học tiếng Anh, không nên bị giới hạn bởi khả năng tài chính. Chúng tôi tổ chức chương trình học bổng chất lượng cao nhưng miễn phí này nhằm giúp sinh viên Việt Nam tiếp cận phương pháp học tiếng Anh hiệu quả, đồng thời góp phần vào sự phát triển của đất nước trong tương lai.

Đội ngũ giảng dạy
chương trình Ươm mầm Tiếng Anh

Để đạt được kết quả ấn tượng như ngày hôm nay, đội ngũ giáo viên của TATA English cũng từng xuất phát điểm từ con số 0, đã trải qua rất nhiều khó khăn, thử thách. Thầy cô đã vượt qua được điều đó và mong muốn quay lại giúp đỡ cho những bạn học viên đang gặp phải khó khăn giống mình trước đây.

Bạn học được gì tại chương trình Uơm mầm Tiếng Anh

• Buổi 1 (Offline)
    (Bàn về định hướng và phương pháp) Là buổi quan trọng nhất để chia sẻ với các em về kinh nghiệm học tập tiếng Anh. Trong buổi này, em sẽ hiểu tại sao mình đã học nhiều năm mà vẫn không nghe nói được.
  • Buổi 3 – 8 (Online)
    Online (Xây dựng thói quen tự học) Các em sẽ được trải nghiệm website học tập thông minh chỉ có tại Tata. Website sẽ giúp các em học từ vựng, luyện nghe, luyện đọc, lôi cuốn và hấp dẫn như chơi game, giúp các em học tiếng Anh mà không hề nhàm chán.
  • Buổi 1 (Offline)
  • Buổi 2 (Offline)
    (Chữa lỗi sai phát âm) Là buổi các em được các bạn trợ giảng sửa từng lỗi sai phát âm. Sau buổi này các em sẽ thấy tiếng Anh thật dễ và các bạn trợ giảng là những người chỉ học trước các em có 3-6 tháng nhưng đã có thể phát âm chuẩn, nói lưu loát.
  • Buổi 3 – 8 (Online)
  • Buổi 2 (Offline)

Cảm nhận học viên Ươm mầm Tiếng Anh

Dưới đây là chia sẻ những câu chuyện thành công và trải nghiệm tích cực của học viên sau khi tham gia chương trình học bổng, minh chứng cho hiệu quả của phương pháp và lan tỏa niềm tin vào khả năng chinh phục tiếng Anh.

Nhắc đến TATA em cứ bất giác cảm thấy may mắn vì em biết đến trung tâm từ sớm. Em không nghĩ một đứa hổng tiếng Anh nhiều như em có thể đạt 650+ TOEIC sau một thời gian học tại trung tâm. Ở đây em được xây dựng một nền tảng tiếng Anh cực kỳ vững chắc.

Em biết đến TATA qua học bổng Ươm mầm tiếng Anh, lúc đó là tân sinh viên mới nhập học nên em được TATA tặng học bổng. Em bắt đầu học từ lớp mất gốc. Sau 6 tháng học thực sự em rất bất ngờ về sự thay đổi của mình. Nghe nói đọc viết đều đạt mức cơ bản, trước đó em còn không nói được 1 câu hoàn chỉnh.”

“TATA cho em một môi trường học tập  bài bản, chuẩn chỉ và nghiêm . Một đứa mất gốc như em có thể lấy lại căn bản chỉ trong vòng 6 tháng. Em có thể nói chuyện với người nước ngoài ở hồ Gươm, thuyết trình tiếng Anh trước lớp và tự tin học Tiếng Anh chuyên ngành tại trường.”

Em rất thích không khí học tập ở TATA. Giáo viên ở trung tâm lúc nào cũng tràn đầy năng lượng. Đến lớp lúc nào em cũng thấy các thầy cô cười rất vui vẻ. Nó truyền cho em cảm hứng rất thoải mái khi học tập. Không khí lớp học thì lúc nào cũng cởi mở, bạn bè cũng cởi mở, dễ ràng bắt chuyện.

Câu hỏi thường gặp:

Chương trình Ươm mầm tiếng Anh được tổ chức với mục đích chính là giúp sinh viên tiếp cận phương pháp học tiếng Anh hiệu quả ngay từ đầu. TATA English tin rằng không có người kém tiếng Anh, chỉ là chưa có phương pháp học phù hợp. Chương trình này giúp sinh viên tránh được tình trạng học nhiều năm nhưng vẫn không nghe nói được dẫn đến trượt môn, hoặc không thể tốt nghiệp vì tiếng Anh.

TATA English tin rằng “Giáo dục là vì con người chứ không phải vì lợi nhuận.” Lấy cảm hứng từ câu chuyện của công ty dược phẩm Merck trong Thế chiến thứ 2, khi Merck phát thuốc miễn phí để cứu người dân Nhật Bản khỏi bệnh lao. TATA English muốn áp dụng tinh thần này vào lĩnh vực giáo dục thông qua việc sử dụng một phần lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh của 6 cơ sở tại Hà Nội để tổ chức chương trình này nhằm tạo ra những giá  cho xã hội và cộng đồng.

TATA English được thành lập bởi anh Lê Thanh Tùng, cựu giảng viên Toán trường ĐH Sư Phạm Hà Nội. Khi còn là sinh viên, anh Tùng hoàn toàn “mù tịt” về tiếng Anh. Tuy nhiên, chỉ sau 2 năm tự học, anh đã đạt được hơn 100 điểm TOEFL (tương đương 8.0 IELTS). Từ trải nghiệm cá nhân này, anh Tùng có niềm tin mạnh mẽ rằng ai cũng có thể học tốt tiếng Anh nếu có phương pháp học phù hợp. Động lực chính để tổ chức chương trình Ươm mầm tiếng Anh xuất phát từ mong muốn giúp các bạn sinh viên tiếp cận phương pháp học hiệu quả ngay từ đầu, tránh tình trạng nhiều sinh viên gặp khó khăn với tiếng Anh trong quá trình học đại học.

Chương trình gồm 8 buổi học, được chia thành hai phần chính:

2 buổi đầu là học offline:

• Buổi 1: Tập trung vào định hướng và chia sẻ phương pháp học tiếng Anh hiệu quả.
  • Buổi 2: Chữa lỗi sai phát âm cho từng sinh viên với sự hỗ trợ của các trợ giảng

6 buổi còn lại là học online:

• Tập trung vào việc xây dựng thói quen tự học thông qua website học tập thông minh của TATA, website này giúp học từ vựng, luyện nghe, luyện đọc một cách hấp dẫn như chơi game.

Chương trình được tổ chức vào tháng 9, 10 hàng năm, cùng thời điểm tựu trường. TATA English sẽ chọn một số trường đại học nhất định để tổ chức học bổng này, không phải tất cả các trường đại học trên địa bàn Hà Nội. Sinh viên nào quan tâm có thể đăng ký tham gia. Sau khi đăng ký, nếu không nhận được cuộc gọi từ chương trình trong vòng 24 giờ, các bạn sinh viên được khuyến khích liên hệ trực tiếp qua số hotline 0862876276 (Mrs.Tâm) để được xếp lịch học buổi đầu tiên. Do số lượng đăng ký có hạn, việc chủ động liên hệ sẽ giúp các bạn sinh viên có thêm cơ hội được tham gia chương trình.