Người sáng lập TATA English

Ý NGHĨA CỦA TỪ EDUCATION

Ý NGHĨA CỦA TỪ EDUCATION

Gốc Latin dựa theo từ điển Oxford của từ education được ghép bởi 2 từ là "out" và "to lead".

Như vậy bản chất của giáo dục là ‘lead out’, là khơi dậy một thứ đã tồn tại sẵn bên trong con người chứ không phải là cố tìm cách nhồi nhét thật nhiều những kiến thức từ bên ngoài vào đầu học sinh.

Vậy đâu là thứ đã nằm sẵn bên trong mỗi học sinh mà chúng ta phải tìm cách khơi dậy? Đó chính là cảm hứng, là niềm đam mê, là nhiệt huyết tuổi trẻ luôn tiềm ẩn sẵn bên trong mỗi con người ...(xem thêm)

Vậy đâu là thứ đã nằm sẵn bên trong mỗi học sinh mà chúng ta phải tìm cách khơi dậy? Đó chính là cảm hứng, là niềm đam mê, là nhiệt huyết tuổi trẻ luôn tiềm ẩn sẵn bên trong mỗi con người. Nếu chúng ta làm được điều này, nếu chúng ta khơi dậy được những thứ đôi khi bị ngủ quên hoặc bị chôn sâu tận đáy tâm hồn của mỗi người này, thì chúng ta chẳng cần phải dạy dỗ nhiều, học sinh sẽ tự tìm tới được tất cả những kiến thức mà loài người đã tìm ra hoặc còn có thế khám phá ra những kiến thức mà loài người chưa bao giờ biết tới.

ĐỊNH HƯỚNG GIÁO DỤC TẠI TATA

ĐỊNH HƯỚNG XÂY MÓNG

Anh vẫn hay chia sẻ với học sinh của mình rằng: “Học Tiếng Anh giống như việc xây nhà. Theo các em, cái gì là quan trọng nhất?” Đúng vậy! Là nền móng. Muốn xây nhà càng cao thì nền móng càng phải vững. Cái móng của ngôi nhà 5 tầng thì chỉ xây được trên đó nhà 5 tầng thôi, chứ không thể xây nhà 50 tầng trên đó được. Vấn đề là: “Nếu đã chót có sẵn một cái móng của ngôi nhà 5 tầng mà vẫn muốn xây nhà 50 tầng thì phải làm sao? Liệu có thể gia cố cái móng của ngôi nhà 5 tầng đó để có thể xây được nhà 50 tầng trên đó không?” Đúng rồi! Câu trả lời là không! Dù có gia cố đến mấy thì cái móng đó vẫn mãi chỉ là cái móng xập xệ, cùng lắm chỉ xây được lên đến 7, 8 tầng thôi chứ không bao giờ có thể xây nhà 50 tầng trên đó được. Chỉ có một cách duy nhất đó là phá sạch cái móng cũ, đừng tiếc rẻ làm gì. Nếu cứ lưu luyến cái nền móng cũ nát thì sẽ chẳng bao giờ có thể xây được một cái nhà như ý. Giống như một vài người bạn của anh, học Tiếng Anh hàng chục năm nhưng mãi vẫn dậm chân tại chỗ, không thể tiến lên được dù chỉ là một bước. Đó là bởi vì cái nền móng Tiếng Anh của họ chỉ đủ để chống đỡ một cái nhà như thế thôi, không thể xây cao thêm được. Vì vậy nếu các em muốn đạt được khả năng Tiếng Anh đủ tốt để có thể làm việc thực sự thì hãy vứt bỏ cái nền móng cũ đi, và cố gắng xây lại một cái móng mới cho tương xứng. Hãy kiên trì tập trung xây cái nền móng đó thật tốt, đừng nóng vội, chẳng ai vừa xây móng vừa xây nhà cả. Hãy bỏ ngay suy nghĩ đi tắt đón đầu, đốt cháy giai đoạn. Hãy tuần tự, tiệm tiến, học một cách bài bản, chắc chắn vì đó mới là cách học nhanh nhất, tiết kiệm công sức nhất. Hãy tập trung xây một nền móng vững vàng trước đã. ...(xem thêm)

ĐỊNH HƯỚNG TỰ NHIÊN

Những thứ đi ngược lại với tự nhiên thì không bao giờ có thể tồn tại lâu được. Chính vì vậy nên chúng ta luôn phải bám theo những quy tắc rất tự nhiên của việc học bất kỳ một ngôn ngữ nào. Một trong những quy tắc quan trọng nhất đó là: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Không phải ngẫu nhiên mà chúng ta có trật tự của các kỹ năng như vậy. Hãy thử tưởng tượng mà xem: Khi mới sinh ra thì chúng ta làm gì đầu tiên? Chúng ta Nghe, Nghe và Nghe. Rồi sau đó chúng ta bắt đầu Nói. Nói những thứ từ đơn giản (như việc bắt chước) đến phức tạp (tự nói ra suy nghĩ của mình và bảo vệ quan điểm của mình). Sau đó chúng ta vào Cấp 1 mới bắt đầu tập Đọc rồi tập Viết (Ban đầu chỉ là tập viết chính tả). Đó là trình tự học một cách tự nhiên của bất kỳ một loại ngôn ngữ nào, ở bất kỳ một quốc gia nào. Tại sao chúng ta không làm những điều tương tự? ...(xem thêm)

Giáo trình tiếng anh tiến bộ theo từng tháng. TATA English

ĐỊNH HƯỚNG TỰ HỌC

Quan điểm của anh vẫn là “Học không gì bằng tự học.” Vì vậy chúng ta luôn cố gắng phát huy tinh thần tự học cao độ của học sinh. Chúng ta chỉ dạy những thứ học sinh chưa có đủ khả năng để tự học. Và sau một thời gian khi học sinh đã có khả năng nhất định về phần đó rồi thì chúng ta sẽ chuyển phần đó thành bài tập hàng ngày để học sinh tiếp tục tự học. Còn chúng ta sẽ chuyển sang dạy những thứ khác khó hơn, và cứ tiếp tục như vậy cho đến khi học sinh có thể tự học được tất cả mọi thứ. ...(xem thêm)

ĐỊNH HƯỚNG THỰC HÀNH

Học không phải để hiểu, mà học là để có thể dùng được. Giống như học nhạc, nhiều người rất giỏi về âm luật nhưng lại không đánh được đàn – như thế chẳng được tích sự gì cả. Vì thế nên Tata không đi sâu vào nghiên cứu để hiểu các hiện tượng ngữ pháp khó. Quan điểm của Tata là học đến đâu phải sử dụng được đến đấy. Học làm sao để sau này có thể nói, viết thành phản xạ như khi dùng Tiếng Việt (tức là không cần phải suy nghĩ về việc dùng cấu trúc nào, phát âm ra sao,... mà chỉ phải quan tâm đến ý tưởng để nói và viết thôi.) ...(xem thêm)

ĐỊNH HƯỚNG PHẢN XẠ ĐÚNG

Dạy vừa tầm để khuyến khích học sinh làm đúng thật nhiều trong quá trình học để cho cái đúng được biến thành phản xạ, không được khuyến khích học sinh làm sai. Một ví dụ về việc khuyến khích học sinh làm sai là: Khi học sinh chưa có nền tảng (phát âm tốt, cảm giác về ngữ âm, ngữ điệu,...) mà đã bắt học sinh phải chuẩn bị nói một topic, thế thì khác nào ép học sinh phải làm sai vì chắc chắn học sinh sẽ mắc phải hàng trăm lỗi sai cùng một lúc. Nếu chỉ mắc vài lỗi thì còn có thể giúp học sinh sửa được chứ hàng trăm lỗi sai cùng một lúc thì chịu. Nguy hiểm hơn, học sinh có thể sẽ biến các lỗi sai đó thành thói quen, thành phản xạ - học như vậy thà đừng học còn hơn. Như vậy định hướng phản xạ đúng có nghĩa là chúng ta phải dạy vừa tầm làm sao để học sinh mắc ít lỗi sai nhất có thể, và khi cái đúng được luyện tập rất nhiều lần thì nó sẽ biến thành phản xạ. Không được dạy những thứ quá khó. Chỉ được phép dạy học sinh những thứ các em đã sẵn sàng học, và khi trình độ các em tăng lên thì sẽ nâng dần độ khó của các bài học. ...(xem thêm)

Giáo trình tiếng anh tiến bộ theo từng tháng. TATA English

ĐỊNH HƯỚNG KHÍCH LỆ

Giáo trình được soạn ra phải đảm bảo vừa tầm với ít nhất 80% học sinh. Tức là sau khi quyết tâm và cố gắng hết sức thì 80% học sinh có thể dễ dàng hoàn thành các yêu cầu của giáo viên (20% còn lại sẽ sớm nhận được sự khích lệ từ sự tiến bộ của các bạn xung quanh và cuối cùng sẽ có thể vượt qua giới hạn của bản thân mình để bắt kịp với tiến độ chung của lớp.) Việc nhìn thấy sự tiến bộ của bản thân là một khích lệ rất lớn giúp học sinh tự tin hơn và từ đó có động lực để tự học. Khi học sinh bắt đầu quyết tâm tự học thì chẳng có gì có thể ngăn cản các em đạt được mục tiêu của mình. Vì vậy nên mục tiêu chính của toàn bộ hệ thống giáo trình là khuyến khích và hỗ trợ quá trình tự học của học sinh. Tất nhiên để có thể hỗ trợ quá trình tự học của học sinh một cách hiệu quả nhất thì phải cung cấp được cho học sinh những kỹ năng cơ bản phục vụ cho việc tự học ở nhà. ...(xem thêm)

Người sáng lập TATA English

ĐIỀU KỲ DIỆU CỦA VĂN HÓA

ĐIỀU KỲ DIỆU CỦA VĂN HÓA

Văn hóa là một điều kì diệu, nó giúp chúng ta biến những nhiệm vụ rất khó khăn trở nên rất dễ dàng.

Chẳng hạn: Để bắt một người từ bỏ thói quen vứt rác ra đường thì sẽ rất khó, nhưng nếu cho người đó sang Singapore thì tự nhiên người đó sẽ không vứt rác ra đường nữa vì ở đó mọi người không có ai làm như thế cả - đó chính là văn hóa.

Điều tương tự cũng đúng với tất cả những thói quen tốt. Để giúp một người hình thành những thói quen tốt là rất khó. Thế nhưng ...(xem thêm)

Điều tương tự cũng đúng với tất cả những thói quen tốt. Để giúp một người hình thành những thói quen tốt là rất khó. Thế nhưng nếu chúng ta có một cộng đồng cùng chia sẻ những thói quen đó như một nét văn hóa thì khi một người mới gia nhập cộng đồng của chúng ta, người đó sẽ cảm thấy những thói quen đó là những điều đương nhiên và rất dễ dàng. Bởi vì tất cả những người xung quanh đều làm như vậy thì tại sao mình lại không nhỉ? Đó chính là điều tuyệt vời mà văn hóa mang lại.

Và đây cũng chính là lý do tại sao Tata rất chú trọng xây dựng văn hóa của riêng mình – đó là những thói quen những quan điểm sống tốt đẹp mà Tata muốn giữ gìn và nhân ra rộng khắp.

Và đây cũng chính là lý do tại sao Tata rất chú trọng xây dựng văn hóa của riêng mình – đó là những thói quen những quan điểm sống tốt đẹp mà Tata muốn giữ gìn và nhân ra rộng khắp.

CÁC NÉT VĂN HÓA TẠI TATA

VĂN HÓA
TỰ HỌC TIẾNG ANH MỖI NGÀY

Ngay từ khi thành lập Tata anh đã luôn xác định văn hóa tự học là điều quan trọng nhất anh muốn xây dựng. Và đến bây giờ anh có thể tự hào mà khẳng định rằng chúng ta đã có văn hóa tự học. Thật vậy, không ở đâu mà học sinh lại tự học một cách khủng khiếp như ở Tata. Thậm chí những kiến thức học sinh tự học được ở nhà còn nhiều hơn kiến thức học sinh học trên lớp gấp mấy lần. Và tuyệt vời hơn là bất kỳ một học sinh mới nào khi hòa mình vào hệ thống Tata đều cảm thấy việc tự học là đương nhiên, bởi vì xung quanh mình ai cũng đều như vậy cả. ...(xem thêm)

VĂN HÓA
LUÔN THEO ĐUỔI SỰ HOÀN HẢO

Có thể nói theo đuổi sự hoàn hảo là bí quyết quan trọng nhất tạo nên thành công trong tất cả mọi lĩnh vực. Đó là lý do tại sao anh muốn giúp cho tất cả các em tập làm quen với lối suy nghĩ mới này, lối suy nghĩ mà ở đó không có chỗ cho sự hời hợt hay bất kỳ tiêu chuẩn nào thấp hơn sự hoàn hảo. Tất cả học sinh ở Tata đều thấu hiểu một điều đơn giản rằng: tham gia vào Tata cũng đồng nghĩa với việc phải luôn không ngừng vươn lên, không ngừng tự hoàn thiện mình. Tất cả các bài kiểm tra đều yêu cầu ở mức tuyệt đối, tức là không cho phép có bất kỳ một lỗi sai nào. Anh hy vọng rằng sau một thời gian học Tiếng Anh ở Tata, lối suy nghĩ luôn theo đuổi sự hoàn hảo sẽ ngấm vào tiềm thức của các em. Và anh cũng hy vọng rằng nhờ có thói quen luôn theo đuổi sự hoàn hảo này mà trong tương lai, mỗi em đều sẽ có thể gây dựng được sự nghiệp riêng cho mình. Đó là điều anh vẫn luôn luôn tin tưởng. ...(xem thêm)

Giáo trình tiếng anh tiến bộ theo từng tháng. TATA English

VĂN HÓA
GIÚP ĐỠ NGƯỜI KHÁC MỘT CÁCH VÔ TƯ

“Đúng là không ở đâu có nhiều người tốt như ở đây!” Đó là lời nhận xét của hầu hết các học sinh khi lần đầu tiếp xúc với các bạn trợ giảng ở Tata. Quả thật không ở đâu mà những mối quan hệ tốt đẹp giữa người với người được giữ gìn và lan truyền mạnh mẽ như ở đây. Hầu hết những học sinh lúc mới tham gia đều rất nhút nhát, bỡ ngỡ và còn rất kém thế mà chỉ vài tháng sau đã hăng hái đăng ký tham gia đội trợ giảng rồi. Rất nhiều bạn trợ giảng đã từng tâm sự với anh rằng “Ngày xưa lúc mới học em rất kém, nhờ sự giúp đỡ tận tình của các bạn trợ giảng khóa trước mà em mới có thể vươn lên được. Bây giờ giỏi rồi em cũng muốn giúp đỡ các bạn khóa sau, những bạn còn kém giống như em trước đây. Đó đơn giản là một vòng tuần hoàn có hậu thôi anh ạ.” Anh thực sự đã suýt khóc khi đọc được những dòng tâm sự như thế này. Đó là những bằng chứng cho thấy ước mơ của anh về một xã hội tốt đẹp hơn là có cơ sở. Và Tata sẽ góp một phần nhỏ bé của mình trong việc gây ảnh hưởng tạo điều kiện để một xã hội như vậy có thể được hình thành. ...(xem thêm)

Hệ thống các cơ sở của
tata english

TATA ENGLISH BẮC TỪ LIÊM Số 9, Ngõ 1, Đường Cầu Vồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
(Cách HV Tài Chính 500m - xem bản đồ )
 Hotline: 0968 801 791
TATA ENGLISH HÀ ĐÔNG Số 69 LK Bắc Hà, Ngõ 4, đường Nguyễn Văn Lộc, Mỗ Lao, Hà Đông
(Đối diện HV An ninh nhân dân - xem bản đồ )
Hotline: 0979 275 729
TATA ENGLISH CẦU GIẤY 109 Phan Văn Trường, Cầu Giấy, Hà Nội
xem bản đồ
 Hotline: 0968 944 831
TATA ENGLISH Bách Khoa Số 60, Đường Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng, Hà Nội
(Gần ngã tư Tạ Quang Bửu Lê Thanh Nghị - xem bản đồ)
Hotline: 0971 109 785
TATA English Tây Sơn Số 35, ngách 15 Ngõ 167 Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội
xem bản đồ
 Hotline: 0973 554 702
TATA ENGLISH CHÙA LÁNG Số 135, Đường Chùa Láng, Phường Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội
(Cách cổng ĐH Ngoại Thương 100m - Xem bản đồ)
 Hotline: 0966 991 689
TATA ENGLISH TIMES city 81 Dương Văn Bé, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội
(Cách ĐH Kinh doanh công nghệ 500m - xem bản đồ)
Hotline: 0977 392 294
TATA ENGLISH Việt trì Số 8 Đường Hàn Thuyên, Phường Tân Dân, TP Việt Trì
(cách cổng trường Chuyên Hùng Vương 500m - xem bản đồ)
 Hotline: 0362 139 901
TATA ENGLISH Phố Nhổn 52 Phố Nhổn, Từ Liêm, Hà Nội
(cách ĐH công nghiệp 200m - xem bản đồ)
Hotline: 0966 991689
TATA ENGLISH Nông Nghiệp Số 357, đường Ngô Xuân Quảng, Trâu Quỳ, Gia Lâm
(Cách cổng Học Viện Nông Nghiệp 50m - xem bản đồ)
Hotline: 0979 275 729
TATA ENGLISH Thương mại 15 Dương Khuê, Mai Dịch, Cầu Giấy
(Cách đại học Thương Mại 100m - xem bản đồ)
Hotline: 0343 271 006
Tata English Vũng Tàu số 17K2 Trung Tâm Thương Mại, Phường 7, TP.Vũng Tàu, BRVT
(Ngay cạnh trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu- cơ sở 2 - xem bản đồ)
Hotline: 0982 354 542
© Copyright 2011 -    |   Tata English   |   All Rights Reserved   |   Powered by Công ty cổ phần công nghệ giáo dục Tata